ให้ดอกไม้กี่ดอก มีความหมายอย่างไร?

ให้ช่อดอกไม้

จากบทความก่อนหน้าที่เราได้ทำความรู้จักกับความหมายของดอกไม้ยอดนิยมกันไป คราวนี้ร้านดอกไม้ออนไลน์ ดุจเดือนฟลอริสท์ มีความหมายของจำนวนดอกไม้ในช่อ ซึ่งเป็นความหมายแบบสากล ใช้ได้กับดอกไม้ทุกชนิด มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าการจัดช่อดอกไม้นั้น มักจะจัดให้มีจำนวนเป็นเลขคี่มากกว่าเลขคู่ และเมื่ออ่านบทความนี้จบคุณจะรู้ว่านอกจากชนิดของดอกไม้แล้ว จำนวนดอกไม้ในช่อก็มีความหมายเช่นกัน

  • ดอกไม้ 1 ดอก - แสดงถึงความรักที่แท้จริงและยังเป็นสัญลักษณ์ของความสนใจเป็นพิเศษด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณจึงควรมอบดอกกุหลาบ 1 ดอกในเดทแรก
  • ดอกไม้ 3 ดอก – ในสากล เลข 3 เป็นเลขที่แสดงถึงความเคารพ นอกจากนั้นยังแสดงถึงความรักที่ลึกซึ้งและทรงพลังอีกด้วย
  • ดอกไม้ 5 ดอก - ตามภาษาดอกไม้ จำนวนดอกไม้ 5 ดอก ให้ความหมายว่า “ฉันรักเธอ” หากพูดออกไปมันยากนักล่ะก็ลองส่งช่อดอกกุหลาบ 5 ดอกไปแทนเลย
  • ดอกไม้ 7 ดอก – มักนิยมมอบเป็นของขวัญในวันแต่งงานและช่อดอกไม้อวยพรวันเกิดที่ดีที่สุด
  • ดอกไม้ 9 ดอก – ให้ความหมายถึงความรักที่ลึกซึ้งจริงจังมากกว่าเดิม การพัฒนาความสัมพันธ์
  • ดอกไม้ 13 ดอก – แม้หลายคนอาจคิดว่า 13 เป็นเลขไม่ดี แต่ช่อดอกไม้ 13 ดอก กลับเป็นของขวัญที่มีความหมายอ่อนโยนสำหรับวันครบรอบหรือวันพิเศษ สื่อถึงความรักที่มั่นคงตลอดไป
  • ดอกไม้ 15 ดอก – เป็นสัญลักษณ์ของความทุ่มเท มักใช้แทนคำขอโทษ

ส่วนช่อดอกไม้ที่มีจำนวนดอกในช่อมากกว่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นดอกกุหลาบ ซึ่งก็จะให้ความหมายไปในทางเดียวกัน คือด้านความรัก ความหลงใหล ความสัมพันธ์ในแบบคู่รัก

ความหมายของจำนวนดอกไม้ในช่อ เป็นเพียงเรื่องเล่าหรือเรื่องจริง?

ความเชื่อในทางโหราศาสตร์และศาสตร์ตัวเลข เป็นความเชื่อส่วนบุคคล คุณอาจจะต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง จำนวนดอกไม้ในช่อคงไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณราบรื่น แต่เป็นความรักความห่วงใยที่แท้จริงจากความรู้สึกของคุณที่จะส่งผ่านไปยังคนสำคัญของคุณมากกว่า สั่งช่อดอกไม้ส่งฟรีกับเรา แล้วคุณจะได้รับความประทับใจและความสุขจากการเป็นผู้ให้